TRƯỜNG HỢP MUA ĐẤT SỔ ĐỎ CHUNG CÓ ĐƯỢC TÁCH SỔ ĐỎ KHÔNG?

“Mua sổ đỏ chung, có được tách sổ đỏ không?” là một trong những câu hỏi mà Badosa nhận được nhiều nhất trong thời gian qua. Bởi thực tế có rất nhiều người gặp tình huống này nhưng không nắm được hết thông tin do vậy chưa tìm được cách xử lý phù hợp nhất. Trong bài viết dưới đây, các luật sư của công ty Badosa sẽ tư vấn giúp bạn giải đáp thắc mắc về vấn đề này.
 tách sổ đỏ, sổ đỏ, mua sổ đỏ chung, mua sổ đỏ chung có được tách sổ đỏ, công ty badosa
Mua đất sổ đỏ chung có được tách sổ đỏ không?

Khách hàng gửi câu hỏi cho Badosa

Chị Hiền gửi email đến cho công ty Badosa hỏi: “Tôi có mua một mảnh đất gồm có 3 nhà chung một sổ đỏ và mảnh đất của tôi chỉ là 22m2 là thổ cư. Bây giờ tôi muốn tách sổ đỏ có được không và phải làm như thế nào?”
 tách sổ đỏ, sổ đỏ, mua sổ đỏ chung, mua sổ đỏ chung có được tách sổ đỏ, công ty badosa
Khách hàng gửi câu hỏi cho Badosa


Badosa trả lời câu hỏi: “Mua đất sổ đỏ chung có được tách sổ đỏ không?”

Theo những thông tin mà chị Hiền cung cấp cho Badosa, các luật sư cho biết: Theo quy định điều 143, 144 của Luật đất đai năm 2013 thì ủy ban nhân dân cấp tỉnh sẽ quy định diện tích đất thối thiểu sẽ được tách với đất ở.
Theo quy định thì diện tích tối thiểu để được tách thửa theo địa bàn hành chính cùa các huyện, thị xã và thành phố thì quy định là 60m2, các thị trấn là 80m2, xã là 100m2.
Các thửa đất mới hình thành và còn lại sau khi tách thì phải đảm bảo theo quy định: Đối với các thửa đất ở sau khi được tách thửa phải tiếp giáp với đường và có kích thước chiều sâu và bề rộng của thửa đất tối thiểu là 4m2.
Như vậy theo quy định trên, trường hợp chị Hiền mua đất ở địa bàn, tỉnh nảo thì cần tìm hiểu kỹ văn bản của UBND cấp tỉnh quy định về diện tích tối thiểu để bạn được tách thửa và cấp sổ đỏ sau đó đối chiếu xem mình có đủ điều kiện hay không.
 tách sổ đỏ, sổ đỏ, mua sổ đỏ chung, mua sổ đỏ chung có được tách sổ đỏ, công ty badosa
Badosa trả lời câu hỏi: “Mua đất sổ đỏ chung có được tách sổ đỏ không?

Sau khi nhận được câu trả lời của Badosa, chị Hiền đã nhanh chóng bắt tay vào tìm hiểu và thực hiện. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện gặp không ít khó khăn nên chị đã quyết định nhờ Badosa làm đơn vị tư vấn và hỗ trợ thực hiện.
Nhận được ủy quyền của chị Hiền, chỉ sau một thời gian ngắn, Badosa đã giúp chị hoàn thành xong tất cả các công việc nêu trên. Chị Hiền rất hài lòng với kết quả công việc nhận được.
Chị Hiền chia sẻ, các luật sư của công ty Badosa đã làm việc rất chuyên nghiệp và hoàn thành nhanh chóng phần hỗ trợ cho chị. Chị cảm thấy rất hài lòng và chắc chắn sẽ tiếp tục lựa chọn công ty để giúp đỡ mình trong những vấn đề có liên quan tới pháp lý nhà đất trong thời gian sắp tới.


0 nhận xét: