QUY TRÌNH TÁCH SỔ ĐỎ ĐƯỢC THỰC HIỆN THẾ NÀO?

Hiện nay nhu cầu tách sổ đỏ của mọi người ngày càng tăng cao, tuy nhiên không ít người gặp khó khăn, vướng mắc khi không biết quy trình tách sổ đỏ như thế nào và chi phí hết bao nhiêu. Chính vì vậy không ít khách hàng đã tìm đến Badosa với mong muốn được tư vấn và giải đáp về vấn đề trên.
quy trình tách sổ đỏ, tách sổ đỏ, sổ đỏ, chi phí tách sổ đỏ, thực hiện tách sổ đỏ
Các bước thực hiện tách sổ đỏ

Các bước thực hiện tách sổ đỏ

Bước 1: Trước tiên bạn cần làm đơn đăng ký biến động, chuẩn bị giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, hồ sơ kỹ thuật của thửa đất đã được đo vẽ chính xác.
Bước 2: Sau khi bạn chuẩn bị xong hết các giấy tờ nêu trên thì mang tới văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất của ủy ban nhân dân huyện hoặc quận để nộp.
Bước 3: Sau khi nhận được hồ sơ các cơ quan có thẩm quyền sẽ bắt đầu tiến hành xem xét và thẩm định tất cả các yếu tố để xem có đủ điều kiện để tách thửa khồn, trong cả hai trường hợp này bạn đêu nhận được văn bản trả lời.
Bước 4: Nếu được phép tách thửa để tách sổ đỏ bạn tiếp tục chuẩn bị các giấy tờ sau: Tờ kê khai lệ phí trước bạ, tời khai thuế thu nhập cá nhân hàng tháng, sơ đồ vị trí thửa đất, vị trí nhà, sổ đỏ, chứng minh thư, sổ hộ khẩu... đến nộp cho cơ quan có thẩm quyền và chờ nhận sổ đỏ.
Tuy nhiên để nhận được sổ đỏ các giấy tờ này phải đảm bảo tính chính xác về thông tin và hợp lệ hoàn toàn thì mới được cấp. Thời gian thẩm định các điều kiện để tách thửa khá lâu do vậy bạn cũng không nên quá sốt ruột.
quy trình tách sổ đỏ, tách sổ đỏ, sổ đỏ, chi phí tách sổ đỏ, thực hiện tách sổ đỏ
Chí phí tách sổ đỏ hết bao nhiêu tiền?

Chí phí tách sổ đỏ hết bao nhiêu tiền?

Đây là một trong những vấn đề khiến cho không ít người cảm thấy băn khoăn và lo lắng. Theo các chuyên gia của công ty Badosa, phí và lệ phí tách sổ đỏ do văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất xác định dựa vào các quy định của luật pháp và sẽ thông báo cho bạn để thực hiện nghĩa vụ này trong quá trình thực hiện tách sổ đỏ.
quy trình tách sổ đỏ, tách sổ đỏ, sổ đỏ, chi phí tách sổ đỏ, thực hiện tách sổ đỏ
Chi phí tách sổ đỏ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Thông thường lệ phí tách sổ đỏ gồm có phí thẩm định hồ sơ: 1.000đ.m2 và không được thu quá 5 triệu đồng theo quyết định số 15/2009 QĐ-UBND ngày 09/01/2009 của UBND thành phố.
Không chỉ vậy, chi phí tách sổ đỏ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và có thể thay đổi theo thời gian. Do vậy bạn nên thường xuyên cập nhật để có thể nắm được thông tin chính xác nhất.
Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn biết được quy trình thực hiện việc tách sổ đỏ cũng như nắm được chi phí tách sổ đỏ trong quá trỉnh thực hiện.

0 nhận xét: