MUỐN TÁCH SỔ ĐỎ CẦN NHỮNG GIẤY TỜ GÌ?

Hiện chồng tôi đã mất được 5 năm, tôi đang muốn chia đất cho các con trai và con gái. Nhưng tôi không có nhiều kiến thức liên quan tới vấn đề này. Vì thế muốn luật sư tư vấn giúp nếu giờ tách sổ đỏ cần những giấy tờ gì? Tôi có cần phải mất thêm chi phí nào không? Rất mong nhận được câu trả lời từ phía luật sư.
Đặng Ngọc Dung (tại thành phố Bình Dương)
Tách sổ đỏ, Công ty Badosa, Tách thửa, Lệ phí tách sổ đỏ, Quyền sử dụng đất
Tách sổ đỏ


Tách sổ đỏ
cần những giấy tờ gì?

Chào bác, rất cám ơn bác đã tin tưởng gửi câu hỏi về công ty Badosa. Theo như câu hỏi mà bác đã gửi về, đội ngũ chuyên gia của Badosa xin được giải đáp như sau:
Dựa vào Nghị định số 43/ 2014/ NĐ- CP của Chính phủ ban hành ngày 15/5/2014,  thủ tục và những giấy tờ cần chuẩn bị để tách sổ đỏ cũng đã được quy định như sau:
Hồ sơ tách sổ đỏ gồm có:
+ 1 bản chính giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác được gắn liền với đất
+ Đơn thỏa thuận phân chia hoặc chuyển nhượng viết theo mẫu.
+ 2 bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác được gắn liền với đất
+ 2 bản sao sổ hộ khẩu, CMND của bên chuyển nhượng
+ 2 bản sao sổ hộ khẩu, CMND của bên nhận chuyển nhượng
+ 2 bản chính hồ sơ về hiện trạng nhà ( nếu có)
+ 2 bản chính về hồ sơ kĩ thuật thửa đất thể hiện kích thước, vị trí, diện tích phần đất xin chuyển nhượng và phần còn lại khi chuyển quyền chuyển nhượng.
Tách sổ đỏ, Công ty Badosa, Tách thửa, Lệ phí tách sổ đỏ, Quyền sử dụng đất
Tách sổ đỏ cần những giấy tờ gì.

Lệ phí tách sổ đỏ cần nộp

Khi thực hiện tách sổ đỏ thì bên chuyển nhượng sẽ phải chịu mức thuế thu nhập cá nhân với thu nhập từ việc tách thửa. Đồng thời chịu thêm lệ phí trước bị khi sang tên sổ đỏ. Tuy nhiên, việc chi trả có thể 2 bên tự thỏa thuận với nhau.
Bên cạnh đó, dựa vào khoản 1 thuộc điều 4 Luật thuế thu nhập cá nhân năm 2017 thì việc tách sổ đỏ giữa vợ chồng; mẹ đẻ, cha đẻ với con đẻ; mẹ nuôi, cha nuôi với con nuôi; mẹ chồng, cha chồng với con dâu; mẹ vợ, cha vợ với con rể… thì thu nhập sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân.
Tách sổ đỏ, Công ty Badosa, Tách thửa, Lệ phí tách sổ đỏ, Quyền sử dụng đất
Lệ phí tách sổ đỏ cần nộp

Vì thế nên với trường hợp của bác thì hoàn toàn được miễn thuế thu nhập cá nhân, nhưng trong hồ sơ của bác cần có thêm giấy tờ để chứng minh quan hệ huyết thống giữa các bên.
Với lời đáp về những giấy tờ cần thiết khi tách sổ đỏ hy vọng bác Dung và các bạn đã nắm rõ các loại giấy tờ cần thiết để thực hiện công việc của mình. Cần tư vấn gì thêm bác Dung và các bạn có thể liên hệ tới công ty Badosa để được tư vấn cụ thể!

0 nhận xét: