DIỆN TÍCH BAO NHIÊU M2 THÌ ĐƯỢC TÁCH SỔ ĐỎ

Hỏi: Xin chào luật sư, gia đình tôi vừa mới mua một mảnh đất có diện tích là 53m2 nằm tại khu vực huyện Hóc Môn. Hiện tại miếng đất này đã được cấp sổ đỏ. Tuy nhiên, khi tôi tới Phòng Tài nguyên Môi trường huyện để thực hiện thủ tục sang tên thì nhân viên nói rằng diện tích đất mà tôi mua không đủ để sang tên. Vậy xin luật sư cho tôi hỏi đất bao nhiêu m2 thì được tách sổ đỏ? Rất mong nhận được tư vấn sớm từ luật sư.
Người gửi: Đào Thị Trang (Hồ Chí Minh)
Tách sổ đỏ, Chuyển nhượng quyền sử dụng đất, Công ty Badosa, Tách thửa đất, Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Tách sổ đỏ

Trả lời:

Đất bao nhiêu m2 thì được tách sổ đỏ?

Chuyên mục giải đáp thắc mắc của công ty Badosa xin gửi tới chị Trang lời chào trân trọng nhất. Theo như nội dung trong thư thì chúng tôi xin giải đáp câu hỏi đất bao nhiêu m2 thì được tách sổ đỏ đầy đủ như sau:
Hiện nay, pháp luật chỉ quy định về diện tích tối thiểu khi thực hiện tách thửa đất chứ không hề quy định về diện tích tối thiểu với thửa đất được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi thực hiện chuyển nhượng toàn bộ thửa đất.
Cũng theo đó, trong trường hợp mà bạn làm hợp đồng chuyển nhượng đất rồi mới làm thủ tục trước bạ sang tên theo đúng quy định với quyền sử dụng đất mà không do việc tách thửa đất, như thế sẽ không hề bị giới hạn về diện tích tối thiểu.
Tách sổ đỏ, Chuyển nhượng quyền sử dụng đất, Công ty Badosa, Tách thửa đất, Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Đất bao nhiêu m2 thì được tách sổ đỏ

tại điểm B thuộc khoản 1 điều 3 trong quyết định 19/2009/ QĐ- UBND tỉnh TPHCM đã quy định rất rõ về diện tích tối thiểu sau khi tách sổ đỏ. Với khu vực Hooc Môn thì diện tích tối thiểu để đủ điều kiện tách thửa với đất có nhà hiện hữu đó là 80m2, còn với đất chưa có nhà hiện hữu là 120m2. Với những khu vực khác thì cũng sẽ có một diện tích tối thiểu khác nhau.
Như vậy trong trường hợp của bạn, diện tích mảnh đất hiện tại là 53m2 thì vẫn chưa đủ điều kiện để tách sổ đỏ. Còn nếu như với các tỉnh thành khác thì bạn cũng cần phải tìm hiểu kĩ lưỡng quy định tại địa phương xem đất bao nhiêu m2 thì được tách sổ đỏ để không gặp phải những sai sót.

Chi phí tách sổ đỏ là bao nhiêu?

Với những trường hợp thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất đúng theo quy định thì bên bán cần phải đóng 4% thuế chuyển quyền sử dụng đất, còn bên mua phải đóng 1% lệ phí trước bạ về tài sản. Trong trường hợp 2 bên không có thỏa thuận khác thì việc thực hiện sẽ do 2 bên tự mình quyết định.
Tách sổ đỏ, Chuyển nhượng quyền sử dụng đất, Công ty Badosa, Tách thửa đất, Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Chi phí tách sổ đỏ là bao nhiêu

Nếu như có bất cứ thắc mắc và vấn đề gì cần giải quyết thì bạn vui lòng liên hệ tới đường dây nóng của công ty Badosa hoặc gửi email trực tiếp để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất. 

0 nhận xét: